Sunday, 19/09/2021 - 20:13|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI. NĂM HỌC: 2020 - 2021

NGÀY LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG THCS TÂY VINH- TÂY SƠN, BÌNH ĐỊNH

Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, từng cơn gió mong manh đùa nhẹ trên những hàng cây gợi cho ta nhiều cảm xúc thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường  – mùa dệt nên những ước mơ, đam mê và khát vọng, mùa mang theo bao hoài bão của các cô cậu học trò trong năm học mới. Mặc dù tình hình chung đất nước chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid 19, song trường THCS Tây Vinh đã tổ chức Lễ khai giảng trang trọng và đúng chỉ đạo. Buổi lễ diễn ra  trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường trên khắp mọi miền đất nước cùng các em học sinh thân yêu đón chào năm học mới.

Đến với Tây Vinh là đến với mảnh đất Anh hùng địa linh nhân kiệt, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng đã góp phần to lớn cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ tổ quốc.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2020- 2021

Khi ánh nắng ban mai bắt đầu lấp ló sau ngôi trường những hàng cờ đỏ thắm xen lẫn những hàng cây xanh che mát cả ngôi trường.

Hình ảnh các em học sinh trong bộ đồng phục mới với khuôn mặt tươi cười rạng rỡ đứng thành những hàng dài thẳng tắp, ngay ngắn chào các đại biểu.

Đến dự lễ khai giảng hôm nay có các đại biểu:

Đồng chí Trương Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

Đồng chí Nguyễn Ánh Sáng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch hội đồng nhân dân xã

Đồng chí Dương Ngọc Hiến - Đảng ủy viên Phó chủ tịch UBND xã và một số đại biểu của xã.

Mở đầu buổi lễ là lễ đón học sinh đầu cấp và tặng hoa:

Lớp 6A1

Lớp 6A2

Lớp 6A3

Trong buổi lễ Đồng chí Dương Ngọc Hiến – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Đồng chí Dương Ngọc Hiến đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng

Một năm học mới đã đến. Đếm từng nhịp thời gian, chờ đợi từng khoảnh khắc để nghe tiếng trống khai trường. Bao niềm vui phấn khởi và chờ đợi đã đến.

Thầy Nguyễn Văn Toàn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới năm học 2020 - 2021 và đánh trống khai trường.

Thầy Nguyễn Văn Toàn - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai trường

Sau bài phát biểu trang nghiêm và đầm ấm của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Toàn, mọi người vô cùng xúc động khi thầy điểm một hồi trống giòn giã, báo hiệu một năm học mới bắt đầu, cùng lúc đó là những chùm bóng bay được thả lên bầu trời trong xanh mang theo những ước mơ hoài bão của các em  trong niềm tin chúng sẽ bay cao, bay xa mãi đến đỉnh cao mơ ước của loài người.

Thầy Nguyễn Văn Toàn đánh trống khai trường

Năm học 2019-2020 mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của toàn ngành GD nói chung và trường ta nói riêng. Song với sự nổ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường, trường THCS Tây Vinh đã có những thành quả khả quan trong công tác giảng dạy và giáo dục, tích cực đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh nhằm phát triển GD toàn diện, hình thành năng lực và phẩm chất người học theo mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như:

• Có 6 học sinh giỏi bộ môn văn hóa cấp huyện, 2 học sinh giỏi cấp trường.
  • Có 1 sản phẩm NCKHKT học sinh khối 9.
  •  Có 1 giải KK môn bóng chuyền nữ học sinh.
  • Kết quả tốt nghiệp lớp 9 (88/88, đạt 100%)
  • Số lượng học sinh tốt nghiệp, đạt 49/61 (80,33%) so với số lượng dự thi.

Học sinh đạt thủ khoa, á khoa cụm thi THPT Tây Sơn là học sinh của trường THCS Tây Vinh:

Em: Nguyễn Trúc Trà My lớp 9a1

Em: Nguyễn Minh Quang lớp 9a1

Đây là kết quả vượt bậc đáng tự hào thể hiện sự đầy nổ lực của thầy và trò trường THCS Tây Vinh.

Buổi Lễ kết thúc trong bầu không khí đầy niềm tin và hi vọng của cả thầy và trò trường THCS Tây Vinh.

Tin bài: THCS Tây Vinh

Năm 2021 : 1.686