Sunday, 19/09/2021 - 21:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tây Vinh

Trường THCS Tây Vinh tổ chức “Ngày hội an toàn bom mìn”

Hôm nay, ngày 12 tháng 12 năm 2019

Thực hiện Bản phối hợp, hợp tác số 15/PHHT/VNMAC-SGDBĐ/2019 ngày 10 tháng 6 năm 2019 giữa Sở GD&ĐT và Dự án Việt Nam- Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh về việc tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2019. Trường THCS Tây Vinh đã tổ chức “Ngày hội an toàn bom mìn”. Ngày hội với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo là CB-GV-NV và học sinh trong toàn trường. Qua hoạt động này, các em đã có được những kiến thức cơ bản để nhận biết về bom mìn, vật liệu chưa nổ, hiểu được nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh khi xy xa tai nạn bom mìn cũng như việc đối xử với nạn nhân bị tai nạn bom mìn.

Ngày hội an toàn bom mìn diễn ra với 5 nội dung: Văn nghệ chào mừng, Rung chuông vàng, Thi vẽ tranh, Làm thơ, Diễn kịch truyền thông về phòng tránh tai nạn bom mìn. Các em đã tham gia các phần thi sôi nổi, hào hứng trả lời các câu hỏi kiến thức về phòng tránh tai nạn bom mìn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI AN TOÀN BOM MÌN

Khai mạc

 

 

 

 

Văn nghệ chào mừng

 

Rung chuông vàng

 

Vẽ tranh theo chủ đề

Ngày hội đã truyền đạt cho các em những thông tin hữu ích về tai nạn thương tích do bom mìn gây ra. Giúp học sinh nhận biết được các loại bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, đồng thời hướng dẫn các em cách phòng tránh, tuyên truyền cho mọi người xung quanh nhằm tránh những nguy cơ do tai nạn bom mìn gây ra. Bên cạnh đó, thông qua buổi ngoại khóa các em học sinh trực tiếp bày tỏ và được giải đáp những vướng mắc, băn khoăn về các vấn đề liên quan đến phòng tránh tai nạn bom mìn.

Việc tổ chức “Ngày hội an toàn bom mìn” trong nhà trường không chỉ dành cho học sinh, mà chính các em sẽ là lực lượng tuyên truyền đến mọi người trong việc phòng tránh. Ngoài ra ngày hội còn có tác dụng củng cố nâng cao năng lực quản lí và tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội tiếp cận, chia sẻ học tập trao đổi kinh nghiệm việc thực hiện dạy học, tích hợp lồng ghép giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn vào các môn học.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 74
Năm 2021 : 1.686